logo

Category

Câu chuyện thương hiệu

Trung Nguyên vs Starbucks và câu chuyện “bản sắc của thương hiệu”

Tôi gặp Scott Bedbury, Giám đốc Chiến lược Thương hiệu của Starbucks lần đầu năm 2003 tại Diễn đàn Thương hiệu Toàn cầu (Global Brand Forum) tổ chức tại Singapore. Cùng với thần tượng của tôi, Công nương Anita Roddick, người sáng lập thương hiệu The Body Shop và Narayana Murthy, chủ tịch của công ty phần mềm huyền thoại Infosys Technologies, Ho Kwon Ping, chủ thương hiệu Banya Tree Resorts,  Scott là diễn giả chính c
Xem thêm

Facebook sở hữu thương hiệu Face

Nếu bạn sở hữu một trang web có từ face trong tên gọi, nguy cơ bạn nằm trong diện bị… Facebook kiện sẽ rất cao, vì mới đây trang mạng xã hội này đã thành công trong việc đăng ký thương hiệu cho riêng từ face.
Xem thêm
Cả nước hiện có 130.0000 ha chè, nhưng diện tích đang bị già cỗi là không nhỏ.

Chè Việt bị ép giá vì không có thương hiệu

Chất lượng không ổn định cùng với việc không có thương hiệu đã khiến sản phẩm chè của Việt Nam luôn bị ép giá khi xuất khẩu.
Xem thêm

Bảo vệ thương hiệu Việt: “Mất bò”… vẫn chưa lo “làm chuồng”

Những năm gần đây, giá trị xuất khẩu của Việt Nam không ngừng gia tăng, đặc biệt là ở một số mặt hàng chủ lực: cà phê, gạo, dệt may, thực phẩm… Tuy nhiên, hầu hết hàng Việt Nam lại chưa được thị trường thế giới biết đến. Trong khi đó, số ít mặt hàng có thương hiệu, uy tín lại bị đánh cắp… Mất thương hiệu như chơi! Thời gian qua, hàng loạt thương hiệu của Việt Nam xuất hiện tại thị trường nước ngoài đã bị “đánh cắp”.
Xem thêm